Chính thức công bố Hội đồng ban giám khảo

BTC giải Kiến trúc Xanh Spec Go Green International Awards lần thứ 6 chính thức công bố Hội đồng ban giám khảo-những nhân vật tên tuổi sẽ “cầm cân nảy mực”, xét chọn những đồ án, công trình dự thi xuất sắc nhất tại lễ chấm giải diễn ra vào ngày 9 và 10.12.2019

Giám khảo Douglas Lee Snyder – Ardor Green

Ông Douglas L. Snyder đã có kinh nghiệm 20 năm làm việc trong lĩnh vực công trình xanh – bền vững. Hiện ông là phó giám đốc phụ trách Thiết kế bền vững – Công ty ARDOR đồng thời giảng dạy tại nhiều trường đại học trong nước cũng như quốc tế. Ông đang là thành viên của Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam và là chuyên gia LEED được Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kì công nhận năm 2004.

Ngoài công tác chuyên môn, ông Douglas còn tham gia các tổ chức chuyên ngành bao gồm:

Trưởng ban giám khảo Nirmal Kishnani – Tổng biên tập tạp chí FuturArc


Tiến sĩ Nirmal Kishnani là tổng biên tập của tạp chí FuturArc từ năm 2007 đến nay, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng giám khảo của giải thưởng FuturArc và FuturArc Green Leadership Award.

Ông vừa làm công tác giảng dạy trong vai trò là giảng viên cao cấp tại Khoa Kiến trúc, trường Đại học Quốc Gia Singapore và đồng thời vừa hành nghề trong lĩnh vực Công trình xanh. Ông đã tham gia diễn thuyết và có nhiều bài viết về đề tài Xanh hóa ở Châu Á và đã tư vấn cho nhiều dự án trong khu vực.

Các mùa giải Spec Go Green từ năm 2014 cho đến nay, giáo sư Nirmal Kishnani đều tham gia với vai trò là Chủ tịch Hội đồng giám khảo.

Giám khảo Nischal Jain – Ủy viên chấp hành của Hội Kiến trúc sư Ấn Độ vùng Rajasthan.


Thạc sỹ Thiết kế Nischal tốt nghiệp ngành Kiến trúc trường MREC, nay là MNIT, ở Jaipur. Ông từng có thời gian làm việc với vai trò thực tập sinh với văn phòng Kiến trúc sư Legendry Shri B V Doshi tại Ahmedabad. Từ năm 1999 đến nay, KTS. Nischal tham gia giảng dạy bộ môn Kiến trúc tại trường MNIT.

Ông là hội viên của nhiều hiệp hội chuyên ngành Kiến trúc và Nội thất đồng thời hiện đang là ủy viên chấp hành của Hội Kiến trúc sư Ấn Độ vùng Rajasthan.
Ông cùng vợ – cũng là kiến trúc sư đã thành lập văn phòng The FORMS – chuyên tư vấn về Kiến trúc, Thiết kế, Nội thất, Bảo tồn Di sản, Cảnh quan và Quy hoạch Đô thị. Ông cùng các cộng sự đã đạt nhiều giải thưởng tại nhiều cuộc thi thiết kế trong suốt 20 năm hành nghề. Một trong những giải thưởng danh giá đó là công trình Học viện Quốc gia về Công nghệ Thời trang ở Jodhpur.

Nischal ham thích đạp xe khám phá và chụp ảnh. Ông cũng thực hiện những xưởng thiết kế và khóa học ngắn về vẽ tranh hoạt hình tại một số trường thiết kế. Ngoài ra, ông còn dành thời gian cho sân khấu và biểu diễn chuyên nghiệp định kỳ.

Giám khảo Nguyễn Hoàng Mạnh – Đồng sáng lập MIA Design Studio


Ông Nguyễn Hoàng Mạnh đã có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, tư vấn và quản lý các dự án kiến trúc. Là một trong ba nhà sáng lập MIA Design Studio, ông và các cộng sự đã có nhiều công trình có giá trị thực tiễn cao được đưa vào sử dụng với triết lý thiết kế: chú trọng đến không gian kiến trúc nhiệt đới đương đại, thân thiện với môi trường sống của con người.

Các giải thưởng Quốc gia bao gồm:

Các giải thưởng Quốc tế bao gồm:

Giám khảo Nguyễn Tiến Thuận – Tổng giám đốc công ty TNHH kiến trúc X1-HAAI

TS.KTS.Nguyễn Tiến Thuận là Tổng giám đốc Công ty TNHH kiến trúc X1-HAAI, đồng thời là ủy viên BCH TW Hội Kiến trúc sư Việt Nam, ủy viên Hội đồng Kiến trúc Hội Kiến trúc sư Việt Nam, thành viên Hội đồng nghiệm thu Nhà nước – Bộ Xây Dựng.

Ông từng là phó khoa kiến trúc, chủ nhiệm bộ môn Kiến trúc công trình công cộng trường ĐH Kiến trúc Hà Nội.

Nhiều công trình kiến trúc của ông đạt giải thưởng kiến trúc Quốc gia như: công trình Trung tâm Hội hợ triển lãm quốc tế Hải Phòng (năm 2004), công trình Bảo tàng Đắk Lắk (năm 2012), công trình Khu trung tâm hành lễ và Nhà tưởng niệm nghĩa trang liệt sỹ A1 tỉnh Điện Biên (năm 2016).

Ông đã được nhận Huân chương lao động cũng như nhiều danh hiệu, giải thưởng do Nhà nước trao tặng.

“Go Green International Awards 2019 Presented by Spec” là một giải kiến trúc danh giá dành cho KTS trẻ và Sinh viên Kiến trúc tại Việt Nam và khu vực Châu Á suốt nhiều năm liền do nhãn hàng SPEC thuộc Tập đoàn 4-Oranges tài trợ dưới sự bảo trợ thông tin của Hội KTSVN.

(Nguồn: kienviet.net)